Đăng nhập

Ngày 26/4/2024 UBND phường Châu Sơn đã triển khai lắp đặt, cắm các biển báo tại những vùng nước sâu nguy hiểm.

2024-04-26 16:32:00.0

Để góp phần hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước cho trẻ em trên địa bàn, ngày 26/4/2024 UBND phường Châu Sơn đã triển khai lắp đặt, cắm các biển báo tại những vùng nước sâu nguy hiểm.

Trên địa bàn phường Châu Sơn có nhiều sông ngòi chảy qua cùng với hệ thống hồ đập chứa nước phục vụ sản xuất của nhân dân; Vào dịp hè, thời tiết nắng nóng, các em học sinh thường tìm đến sông, suối, ao, hồ để tắm mát, thỏa thích vui chơi nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước thương tâm, UBND phường Châu Sơn đã chỉ đạo  tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những nơi có nguy cơ đuối nước cao như: các hồ đập, sông, suối trên địa bàn

Cùng với việc cắm biển cảnh báo, UBND đã chỉ đạo các trường học, các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt nhằm nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh về quản lý, chăm sóc trẻ trong mùa hè, không cho con, em mình bơi lội ở ao, hồ, sông, suối; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, góp phần đồng hành trong công tác chăm sóc trẻ em.

Đây là một trong những việc làm thiết thực nằm trong chương trình phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em./.